Ép cọc bê tông với máy bán tải

Phương pháp ép cọc bê tông tại những dự án chung cư Hà Nội

Một trong những yếu tố mà các khách hàng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dự án nhà ở chính là chất lượng công trình. Chất lượng xây dựng được quyết định bởi nhiều yếu tố trong đó móng dự án chính là phần quan trọng. Và để đảm bảo móng cứng chắc và bền bỉ thì ép cọc bê tông đóng vai trò cốt lõi. Vậy các phương pháp ép cọc bê tông tại những dự án chung cư Hà Nội là gì?

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp ép cọc bê tông Hà Nội như ép cọc neo, ép cọc bán tải và ép cọc robot.

Những phương pháp ép cọc bê tông tại các chung cư ở Hà Nội

Những phương pháp ép cọc bê tông tại các chung cư ở Hà Nội

Phương pháp ép cọc bê tông Neo

Đây là là phương pháp đóng cọc duy nhất với những công trình nhà dân thi công chủ yếu với những cọc 200 x 200 hay 250 x 250. Phương pháp này được hiểu là dùng neo để níu cọc xuống đất và chỉ có thể áp dụng tại những công trình nhỏ. Mũi neo sẽ khoan sâu xuống lòng đất để làm đối trọng thay tải sắt hay tải bê tông.

Thiết bị để sử dụng ép cọc neo chính là máy thủy lực. Không tạo ra áp suất trong hệ thống mà thông thường phương pháp này chỉ tạo lưu lượng, lưu lượng bị cản trở tạo ra áp suất. 

Với phương pháp này thường có ưu điểm là nhanh chóng và đơn giản, dễ thi công ngay cả những khu chật hẹp và hẻm nhỏ trong thành phố và không ảnh hưởng tới xung quanh. Tuy nhiên đây là phương pháp ít được áp dụng trong những công trình lớn hay những dự án chung cư tầm cỡ.

Ép cọc bê tông bằng máy tải

Đây là phương pháp được sử dụng khá nhiều khi ép cọc bê tông Hà Nội. Máy tải sử dụng thường là thủy lực, và có một cục đối trọng làm tải trọng để có thể ép và đóng cọc xuống. Đặc biệt, với dòng máy tải này thì có thể áp dụng cho những công trình có tải trọng lớn. Lực ép thông thường dao động từ 60 tấn đến 120 tấn, cọc bê tông thường là 200×200, 250×250, hay 300×300 và cọc ly tâm D300, D350. Với phương pháp này thì chi phí sẽ cao hơn so với máy neo và di chuyển cũng khó hơn, nên phù hợp với những dự án có mặt bằng rộng và có thể di chuyển vào tận nơi.

Ép cọc bê tông với máy Bán Tải

Bên cạnh máy tải thì phương pháp ép cọc bê tông Hà Nội bằng máy Bán Tải cũng được sử dụng nhiều trong xây dựng chung cư. Đây là loại máy làm đối trọng bằng Neo nhưng lại được thiết kế bằng 6 trụ neo. Và với phương pháp ép cọc bê này thường áp dụng được rất nhiều công trình kể cả những ngõ chật hẹp.

Tuy nhiên, phương pháp này lại có điểm hạn chế là thời gian thi công lâu hơn so với hai phương pháp trên. Ngoài ra, chi phí vận chuyển và chi phí nhân công cũng cao hơn.

Ép cọc bê tông với máy bán tải

Ép cọc bê tông với máy bán tải

Sử dụng robot ép cọc

Đây là phương án thi công ép cọc hiện đại và tiên tiến nhất, phổ biến tại những công trình lớn và dự án chung cư cao cấp. Phương pháp này được áp dụng rất nhiều trong thi công cho những dự án nhiều tòa và quy mô, thường hàng có tới vạn mét cọc, yêu cầu thời gian thi công nhanh hơn.

Với phương pháp thi công ép cọc này thường tiết kiệm chi phí và nhân lực, đặc biệt là có thể rút ngắn thời gian thi công cho các công trình.

Đó là một vài phương pháp ép cọc bê tông Hà Nội cho các dự án chung cư. Hiện nay tại thị trường, công ty xây dựng Vina với kinh nghiệm hơn 10 năm trong xây dựng và cung cấp dịch vụ ép cọc đang được rất nhiều khách hàng tin cậy. Công ty luôn mang tới những dịch vụ an toàn và chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu ép cọc bê tông Hà Nội hãy liên hệ ngay theo website: https://xaydungvina.vn/ để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

SẮP RA MẮT BẢNG HÀNG THÁNG 4
ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN BẢNG HÀNG SỚM NHẤT